Du khảo văn hóa Châu Mạ

0
1244

Trong hai ngày, bạn vừa có trải nghiệm của một người tu hành, vừa được sống trong không gian cổ tích của văn hóa Châu Mạ.

Chùa Di Đà hài hòa và đẹp như một bản nhạc rừng, tọa lạc trên một quả đồi rộng 13 ha thuộc địa phận buôn Đăng Đừng (thôn 6), xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Chùa nuôi dưỡng 24 chú, bốn cô tiểu, từ tám đến 25 tuổi người Châu Mạ. Không chỉ là cơ sở tôn giáo, nơi đây còn là nơi bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Châu Mạ.

Ngày một: Một ngày xuất gia

Du khách trải nghiệm cuộc sống của người xuất gia: tụng kinh niệm phật, ăn chay, thiền trà, tham gia lao động (trồng rau, cây, hái trà, nấu ăn…) với các chú tiểu và những người dân địa phương lên chùa làm công quả, khám phá cảnh quan thiên nhiên trong quần thể chùa (cuốc bộ xuyên rừng, tắm suối, chinh phục thác Quan Âm, Tam Hợp…), giao lưu bóng đá với đội bóng chùa Di Đà. Điểm nhấn độc đáo của ngày sẽ là đêm thiền trà. Du khách thưởng thức đặc sản của chùa: trà Di Đà pha bằng nước suối Quan Âm, nghe đại đức Thích Đồng Châu chia sẻ cách giữ tâm bình an, sống từ bi hỉ xả, áp dụng minh triết Phật giáo vào cuộc sống, công việc.

Ngày hai: Du khảo văn hóa Châu Mạ

Du khách tham quan buôn Đăng Đừng, nơi cư ngụ của 120 hộ gia đình với hơn 900 người, tìm hiểu cách dệt vải, đan lát, ủ rượu cần, vào rừng đặt bẫy, hái rau, lá thuốc, xuống suối bắt cá… Điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu văn hóa, ẩm thực tại nhà sàn của già làng K’Đúc. Bên bếp lửa bập bùng, du khách sẽ cùng bà con dân tộc vít cong cần rượu, thưởng thức những sản vật địa phương: gà, cá, heo, nghe kể chuyện về những phong tục tập quán của dân tộc Châu Mạ và cùng hát vang những giai điệu bạn bè.

Giá: 2.000.000 đồng/người
Liên hệ: info@vietnamandyou.net, điện thoại: 0907978480

Данильченко Юрий прокурор