Trà phổ nhĩ Cao Bồ

0
1847

Đây là loại dược trà được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là trà shan tuyết cổ thụ lá to hàng trăm năm tuổi tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trà shan tuyết ở đây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện hết sức thuận lợi ở độ cao trên 1.300m so với mặt nước biển có khí hậu miền ôn đới nên lá to, dày và đặc biệt được phủ một lớp tơ trắng muốt.

Từ những búp non của trà shan tuyết được chọn lọc để chế biến trà phổ nhĩ, những lá trà được hong nắng và trải qua công đoạn vò ủ để trở thành trà vàng sau đó lại tiếp tục được lên men, xử lý qua nhiều công đoạn phức tạp trong thời gian dài để trở thành trà đen. Chính quá trình lên men đã làm chuyển hóa các thành phần tự nhiên của trà khiến cho trà phổ nhĩ được coi như đang sống, mỗi năm tuổi giá trị của trà được tăng lên gấp bội.

Người xưa đã đúc kết những hiệu quả đặc biệt của trà phổ nhĩ trong việc phòng và và chữa bệnh bao gồm: lợi gan, sáng mắt, giúp tinh thần tỉnh táo, bổ não, bồi dưỡng sức khỏe, sảng khoái tinh thần, có lợi cho tiêu hóa, giải độc, giảm đầy hơi, thanh nhiệt, tan đờm, tan mỡ, phòng bệnh, trừ bệnh, làm đẹp da. Có tác dụng đặc biệt trong giảm mỡ, giảm béo. Hạ huyết áp, tốt cho những người mắc huyết áp cao, chống bệnh xơ cứng động mạch. Bảo vệ và bồi dưỡng cho dạ dày. Phòng chống bệnh ung thư.

Triệu Học Mãn trong cuốn Bổ sung đại cương về thuốc đông y năm 1769 đã viết “Tỉnh rượu phổ nhĩ đệ nhất, phổ nhĩ có lợi cho tiêu hóa, tiêu đờm, bồi dưỡng sức khỏe tăng lực rõ rệt, và có và có đặc tính ôn hòa thanh nhiệt, tan mỡ hạ khí, thông tiết”.

Pha chế:

Sử dụng nước sôi 90 độ C. Dùng 8g – 10g trà cho 2 – 3 người uống.

Tráng ấm và chén bằng nước sôi, bỏ trà vào ấm. Đổ nước sôi vừa ngập trà và rót bỏ nước rửa trà ngay. Sau đó đổ nước sôi vào đầy ấm và rót ra dùng ngay. Có thể rót nước sôi 3 tới 4 lần.

Lưu ý: không ngâm trà trong nước sôi quá lâu và nên rót hết nước trong ấm  cho mỗi lần pha.

Dùng ấm tử sa pha trà sẽ cho hương vị  trà tuyệt hơn. 

Bảo quản:

Giữ kín và để nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

  • Đóng bánh 3 năm, Giá 400.000 đồng/100 gram
  • Giao hàng tận nơi
  • Liên hệ: info@vietnamandyou.net
  • Điện thoại: 0907978480

Фильчаков прокуратура харьков