Trà shan tuyết Phình Hồ

0
279

Được người Mông trồng trên độ cao từ 900 mét đến 1,500m so với mực nước biển, độ ẩm cao, quanh năm mây mù, khí hậu ôn hòa ở xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái nên trà shan tuyết Phình Hồ phát triển hoàn toàn tự nhiên, chắt lọc những tinh túy của đất trời để bám rễ, vươn mình. Trà sạch tuyệt đối vì bà con không bón phân, không phun thuốc hóa học…

“Anh nhìn lên núi, cứ thấy cây nào thân mốc trắng như da trăn là cây chè shan tuyết. Cây to là hơn trăm năm rồi. Từ xửa từ xưa bọn ông già nó trồng,” anh Sùng Pản Xay, sinh năm 1964, người Mông ở thôn Tà Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, cho biết. Hiện toàn xã Phình Hồ có 180 héc ta trà shan tuyết. Cây trà mọc thẳng, thân cây to, đường kính lên đến 40cm – 50cm, tán rộng, cành lá xum xuê, lá trà to dày, xanh ngắt, búp mẩy, có nhiều lông tơ, trắng mịn trông như tuyết.

Trà shan tuyết Phình Hồ pha ra vàng như mật ong hoặc đỏ như rượu vang (đối với trà hồng), tỏa hương thơm ngát. Nhấp ngụm đầu tiên ta thấy vị chan chát, nuốt đến họng lại cảm nhận được vị ngọt đọng lại mãi nơi đầu lưỡi, cổ họng.


nước của trà hồng

nước của trà trắng

……………………..
Giá bán:
100.000 đồng/100g
Giao hàng tận nơi
Liên hệ: info@vietnamandyou.net
Điện thoại: 0907978480

Фильчаков Харьков