Trà Tủa Chùa

0
891

Huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là vùng cao nguyên đá nằm ở độ cao từ 1.585 mét đến 1.874 mét so với mực nước biển. Nơi sương và mây bốn mùa bao phủ ấy có một thứ vàng xanh: đó là trà shan tuyết cổ thụ. Vùng trà cổ tập trung ở Tả Phình, Sính Phình, Tả Sìn Thàng và Sín Chải, trong đó Tả Sìn Thàng và Sín Chải có khoảng 7.000 cây trà cổ, khoảng từ 300-400 năm tuổi. Bà con người Mông ở đây gọi cây trà là “cây bất tử”.

Rừng trà đẹp nhất vùng là ở bản Hấu Chua, với những thân trà gốc hai người ôm, mọc sát nhau cao trên chục mét. Đây là vùng trà cổ năng suất tốt nhất của Tủa Chùa, nhờ suốt ngày cuộn mình trong mây núi. Cây trà to nhất bản là của ông Hạng A Chư, được chủ nhân cho biết nó đã sống qua 8 đời người.

Những cây trà shan tuyết cổ thụ này tích tụ sức sống mãnh liệt bằng tinh túy của đất trời và khả năng thích ứng tuyệt vời với sự khắc nghiệt của thời tiết. Được nuôi dưỡng bởi sương núi qua nhiều năm, lại không sử dụng bất cứ loại thuốc hay chất hóa học nào, nên trà Tủa Chùa là một sản vật. Đặc điểm của giống trà Tủa Chùa chính là độ chát đậm, vị ngọt thanh, sắc trà vàng óng như mật và pha uống rất được nước.

  • Giá: 100.000 đồng/gram
  • Giao hàng tận nơi
  • Liên hệ: info@vietnamandyou.net
  • Điện thoại: 0907978480

Фільчаков Олександр Васильович прокурор